aLL Six To Twelve เปิดเช้ายันดึก

ชีวิตพนักงานออฟฟิศในกรุงอย่างเราจะนัดทานข้าวเย็นหลังเลิกงานกะเพื่อนแต่ละทีก็อยากหาร้านที่นั่งได้นานๆ พวกร้านในห้างก็ปิดเร็วเกินไป กว่าจะเลิกงานแล้วดั้นด้นฝ่าการจราจรไปถึงจุดหมายก็สองทุ่มนิดๆ หาที่จอดรถเสร็จก็ต้องมาต่อคิวร้านอาหารอีกก็สองทุ่มกว่าละ แถมสามทุ่มครึ่งครัวก็ปิด สี่ทุ่มห้างปิด ชีวิตมันจะเร่งรีบกันไปถึงไหน ในที่สุดก็ได้ค้นพบสวรรค์แห่งใหม่ให้ได้พักพิงกระเพาะยามค่ำคืนใจกลางกรุงแล้ว นั่นคือร้าน aLL Six To Twelve หลังสวน อยู่ในโรงแรมเฟรเซอร์ หลังสวน มีป้ายใหญ่อยู่ติดถนนเห็นได้ชัด ร้านเปิดตั้งแต่หกโมงเช้ายันเที่ยงคืนตามชื่อร้าน มีที่จอดรถบริการ แต่อาจจะต้องวนหลายชั้นหน่อยเพราะแต่ละชั้นมีที่จอดไม่เยอะ

20121006-113147.jpg

อาหารอร่อยจริง ขนาดแค่สั่งซีซ่าร์สลัดแซลมอนกรอบ ยังอร่อยแตกต่างจากร้านธรรมดาที่เคยทานมา เมนูอาหารก็มีแนวคิดสร้างสรรค์มิใช่น้อย เช่นลาบแคบหมู หรือเมนูไก่มีความลับ ได้ยินแล้วชวนสั่งมาไขความลับดูสักครั้ง เป็ดไปทานมาสองครั้งก็ไขความลับมันทั้งสองครั้ง 555 แต่บางอย่างก็ไม่ถูกปากนะ เช่น สปาเก็ตตี้ผัดไทยหวานเจี๊ยบ ทับทิมกรอบใส่น้ำแข็งใสราดน้ำแดง เนื้อทับทิมดรอบมันเละไป ลองทานมาสามครั้งละก็ไม่อร่อย แบบว่ามาทุกครั้งก็สั่งเพราะชอบเป็นนิสัยแต่ไม่เคยจำสักทีว่าของที่นี่ไม่อร่อย ข้าวเหนียวมะม่วงก็เฉยๆ สั่งเค้กมะพร้าวจะดีเสียกว่า ร้านนี้ตอนกลางวันบรรยากาศเบาๆต้อนรับแนวครอบครัว คนทำงาน ส่วนตอนกลางคืนก็จะเน้นมืดๆเปิดเพลงสร้างบรรยากาศคึกๆโยกตามจังหวะ อาจจะเสียงดังไปนิดหากอยากจะมานั่งคุยจริงจัง

20121006-112111.jpg

ถึงแม้จะอยู่ในโรงแรมแต่ราคาไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คิดนะ อาหารเริ่มต้นเตั้งแต่เจ็ดแปดสิบจนถึงร้อยสองสามร้อย แต่ค็อกเทลอาจจะแพงหน่อย เริ่มที่ 250 แต่ก็คุ้มราคาอยู่เพราะเหล้าอร่อย

20121006-111813.jpg

พี่ที่ร้านเค้าบอกถ้ามากันเยอะให้โทรจองล่วงหน้า คนเยอะตลอดตั้งแต่พุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ เป็ดไปทีไรได้นั่งโซนบาร์ด้านหน้าตลอด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s