จิบชาหรูที่ TWG Tea Salon & Boutique

แวะไปทำธุระที่ Emporium และทานอาหารเย็น ก่อนกลับขอแวะหาของหวานล้างปากเบาๆที่ร้าน TWG Tea Salon & Boutique เห็นเพื่อนหลายคนไปลองมาแล้วก็อยากลองบ้าง ร้านตั้งอยู่ชั้น G บริเวณด้านหน้าห้าง มองจากบันไดเลื่อนฝั่งพลาซ่าจะเห็นชัดเจนที่ชั้นล่างสุด บรรยากาศร้านก็สวยงามตามท้องเรื่อง หรูหรามีระดับเหมาะกับเหล่าคุณนายที่มาชอปปิ้งที่เอ็มโพเรียม รอบร้านตกแต่งด้วยถังที่บรรจุใบชาจริงๆ เสาที่วางกระป๋องชาสามารถหมุนได้ด้วย เริ่ดสุด

20121110-034308.jpg

ก่อนหน้านี้คิดว่าเค้าขายแต่ high tea set เพราะเห็นเป็นร้านชา แต่พอมาดูในเมนูก็มีให้เลือกทั้งคาวหวาน มีตั้งแต่สลัด เมนูอาหารเช้า เช่น egg benedict เครื่องดื่มก็แน่นอนว่ามีชาเป็นพระเอก มีเป็นร้อยชนิดให้เลือกจนตาลาย ถ้าไม่ดื่มชาก็มีเครื่องดื่มอย่างอื่น เช่น พวก mocktail (non-alcohol) ส่วนของหวานนางเอกคงหนีไม่พ้น มาการอง (macaroon) ที่ถูกจัดในตู้ดิสเพลย์ไว้ยั่วใจตั้งแต่แรกเข้า จัดมาลองเบาๆสองชิ้น เพราะราคามันไม่ค่อยเบาเท่าไหร่ ลูกละ 50 บาท ส่วนตัวชอบรสที่ค่อนข้างเปรี้ยวนิดนึง เช่น เลมอน หรือ แพชชั่นฟรุต เพราะว่าจะตัดกับความหวานของตัวขนมด้านนอก ยกนี้สั่ง Lemon Bush macaron and Bain Rose macaron มาลองทาน สิ่งหนึ่งที่ชอบคือรสชาติไม่หวานมาก ผิวแข็งไม่นิ่มเละ แต่รสเลมอนยังไม่จัดจ้านอย่างใจหวัง รสกุหลาบกลิ่นหอมทีเดียว แต่ถ้าคนไม่ชอบอาจจะคิดว่าทานโลชั่นทามือกลิ่นกุหลาบอยู่

20121110-034826.jpg

ต่อด้วยไอติมอีกสองลูก ขอบอกว่าลูกใหญ่มาก ใหญ่ประมาณสเวนเซ่นลูกครึ่ง ลูกแรกสั่งรส Earl Grey Fortune (ในภาพลูกบน) เป็นคนแพ้คำว่าเอิร์ลเกรย์ เห็นเป็นต้องสั่งมาชิมทุกที รสนี้เค้าเอาไปผสมชอคโกแลตเป็นเบส ทำให้รสชอคโกแลตค่อนข้างกลบรสชาเอิร์ลเกรย์ที่มันมักจะหอมบางๆ เลยไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกธรรมดา ลูกที่สอง Napoleon tea เป็นวานิลลาผสมถั่วแมคคาเดเมีย ทานแล้วเพลินๆ แต่ก็ไม่ได้ชอบมาก ที่เริ่ดที่สุดอยู่ตรจแผ่นสีชมพูด้านบน อย่านึกว่าเป็นแค่น้ำตาลแผ่นแข็ง มันผสมมาจากน้ำรากบัว อร่อยมาก หวานหอมละมุนลิ้นทีเดียวเชียว

20121110-035345.jpg

วันนี้ทานแค่นี้พอ เพราะอิ่มจากอาหารเย็นมาแล้ว เช็คบิลเจอราคาน้ำแร่เข้าไปแทบกระอักเลือด ขวดละ 110 บาท เจี๊ยกกกก แถมบวก 10% service charge ทานเล่นๆกันไปเกือบห้าร้อย

20121110-040236.jpg

กลางวันกินข้าวมันไก่ไป30บาทเอง ห้วยยย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s